TIN TỨC

Nguyễn Khắc Trí - “CHỦ ĐỘNG ĐI – NGỪNG KÊU CA – QUYẾT ĐOÁN LÊN”

Chủ động đi – ngừng kêu ca – quyết đoán lên” - ấy là câu anh vẫn thường nói, mỗi khi chúng tôi mất đi động lực.

Những ngày đầu tháng 6, Hà Nội nắng nóng còn BNC rực lửa, anh lặng lẽ làm việc  khi văn phòng còn chưa có ai. Sự tập trung cao độ của anh là thứ không cách nào phá bỏ.

26 tuổi, Giám đốc Kinh doanh, lãnh đạo chiến lược và tinh thần của hơn 100 anh em BNC, điều gì ẩn giấu bên dưới vẻ ngoài lạnh lùng và xa cách ấy, điều gì khiến anh thành công???

Bắt đầu là 1 chàng trai IT, năm 2013 khi quyết định chuyển sang kinh doanh dự án của VNP Group lúc đó là WebBNC, anh cũng giống như bao người khác: học một ngành, làm một nghề. Không nền tảng chuyên môn khởi đầu, không bệ phóng vững chắc đỡ chân. Nghề sales lại là nghề khắc nghiệt, khắc nghiệt nhất trong những nghề khắc nghiệt. Vậy mà anh vẫn vươn lên mạnh mẽ, ở cái tuổi mà nhiều chàng trai hãy còn lông bông.

Làm việc cùng anh, tôi chỉ thầm phỏng đoán: “có lẽ, cái cốt yếu nhất theo chân anh đi đến thành công, là tinh thần “không chịu khuất phục””. Thế mà phỏng đoán vu vơ của tôi lại đúng.

Trong buổi talkshow “Sếp hiểu nhân viên – Nhân viên hiểu sếp”, khi được hỏi về cách vực dậy tinh thần trong những ngày đen tối không đạt doanh số - những ngày mà chắc chắn saler nào cũng phải trải qua, anh nói với tất cả chúng tôi, anh bước được tiếp là vì anh “thấy ức, thấy tức lắm nếu thua kém ai đó. Người có doanh số cao hơn anh, anh phải vượt qua họ”.

- Tại sao người ta làm được, các bạn lại không làm được? Tại sao các bạn để người khác đứng trên vai mình trên bảng vàng doanh số? Tại sao các bạn buồn bã thay vì cố gắng thay đổi tình hình?

Những điều anh nói ấy, khiến tôi ngẫm ra 1 điều “bí quyết thành công của 1 người, nghĩ đến thấy xa xôi, nhưng thực ra cũng không quá xa vời”. CHỈ LÀ TA CÓ CHỊU CỐ GẮNG HAY KHÔNG MÀ THÔI.

Dù nói thế nào, nghề sales vẫn là nghề khắc nghiệt. Nhưng những người thành công với nghề sales, luôn luôn là những người mạnh mẽ nhất, bền bỉ nhất, vững vàng nhất. Và như anh nói, để thành công với nghề, cũng đâu quá khó. Chỉ cần ta luôn luôn tâm niệm “Chủ động đi – ngừng kêu ca – quyết đoán lên” là đủ.