TIN TỨC

Một nghìn lẻ một câu chuyện văn hóa tại BNC (Câu chuyện thứ nhất)

7h30, tầng 1 trung tâm thương mại Vân Hồ, trong lúc đợi thang máy, tôi với Thịnh – BNCer “gần như mới toanh” của phòng KD2 đứng tâm tình cho hết thời gian.

Rồi tự nhiên em hỏi: “Không biết có công ty nào như công ty mình không chị nhở? Sáng thứ 2 cả nhà cùng hát”. Cái này thì tôi chẳng biết, nên cũng nói thật luôn với em: “Ơ chị không biết. Chị chỉ biết hát thế này vui vui, sáng thứ 2 buồn ngủ kinh hồn, có tý ca tý nhạc cho rộn rã tâm hồn, cho làm việc khí thế”

Mà đúng thể thật, từ khi thành lập đến nay, 5 năm rồi BNC duy trì tiết mục “Công ty ca – cả nhà cùng hát”. Cứ 8 giờ kém 10, chẳng ai bảo ai, cả nhà BNC dắt nhau tập trung ở sảnh trung tâm, đứng ngay hàng thẳng lối, chờ tiếng nhạc “Đường đến ngày vinh quang” hùng tráng vang lên, rồi kẻ hát người gào, đôi khi không còn nhịp điệu gì nữa, nhưng khí thế thì luôn luôn ngút trời.

Lúc ấy, mấy cái xác sống di chuyển lờ đờ, thẫn thờ của sáng thứ 2 hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại bóng dáng của những chiến binh can trường, dũng cảm mà thôi.

Đấy, sáng thứ 2 tuần này cũng thế, chúng tôi đứng sát bên nhau, vai kề vai, chân kề chân, miệng cùng nhau mấp máy:

Và con tim ta đã ước nguyện cùng nhau, vai kề vai

Niềm vinh quang ta chia sẻ cùng nhau,…

Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi. Và chúng ta là người chiến thắng

Lời bài hát như lời trong tim, nghe mình hát mà muốn cháy rừng rực lên, muốn nắm chặt tay nhau mà đạp đổ mọi gian nan, cheo leo đang chờ chúng tôi phía trước, để “khắc tên mình trên đời”, “để hướng đến muôn vì sao”, để “là người chiến thắng”.

Sáng thứ 2 của BNCer chúng tôi bắt đầu như thế đó, deep deep, hoành tráng thế thôi chứ cũng thân thương, gần gũi và ấm áp lắm. Chẳng biết có nhà nào khác cũng cùng nhau hát sáng thứ 2 đầu tuần không, dưng chắc không bao giờ “cháy nổ” bằng BNCer chúng tôi đâu.

Bạn nào không tin mà muốn thử thì cứ đến BNC mà xem nhé. Đảm bảo cũng muốn “đến ngày vinh quanh” cùng cả nhà tôi ngay thôi.